The Peanut Butter Falcon

… เป็นมองจบแล้วรับทราบได้ในทันทีว่าตนเองแฮปปี้มากมายที่ได้ดูเรื่องนี้ หนังแม่โคตรฟีลกู๊ดรวมทั้งจริงใจแบบตรงไปตรงมามากมาย ไม่ต้องมีหุ่นยนต์ ไม่ต้องมีแอคชั่น ไม่ต้องมีฉากหักมุม แต่ว่าหนังก็เซอร์วิสคนดูให้มีความสุขได้แบบครบถ้วนในแบบอย่างของมัน ไม่น่าเชื่อว่าพลังจากดาราหนังทั้งยัง คน โดยเฉพาะ แซ็ค ก็อตต์ซาเกน ดาราดาวน์ซินโดรม จะตรึงให้พวกเราอยู่นิ่งตลอดเวลาของหนัง ดูกว่าได้ถึงกับขนาดนี้ หนังดีเยี่ยมต้องการให้มอง ..
.
… The Peanut Butter Falcon 
เป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของ แซ็ค เด็กหนุ่มดาวน์ซินโดรมที่หนีออกมาจากบ้านพักคนชรา รวมทั้งมีความฝันอยากเป็นนักมวยปล้ำ โดยมีไอดอลนักมวยปล้ำมีชื่ออย่าง Salt Water Redneck ที่เค้ามองจากม้วนวีดีโอเป็นพันรอบ แซ็คหนีออกมาจากบ้านมาพบกับ ไทเลอร์ ชายหนุ่มหาปลาที่ได้ไปว่อวีรกรรมไว้แล้วก็กำลังโดนตามล่า หากว่าทั้งสองจะมีเป้าหมายที่จะไปต่างกัน แต่เป็นเส้นทางเดียวกัน กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดมิตรภาพกลางทาง ที่จะทำให้ผู้ชมมีความสุข ..
.
..
สิ่งที่จำเป็นต้องชื่นชมเลยก็คือการแสดงของทั้ง คน เริ่มที่ ไชอา ลาบัฟ นักแสดงติสน์แตกที่พวกเราไม่ค่อยเห็นเขารับงานแสดงเท่าไหร่ การได้มามองเห็น ไชอา แสดงเป็น ไทเลอร์ ชายหนุ่มที่มีเงื่อนบางสิ่งในใจ และก็จำเป็นต้องมุมานะสำหรับในการดำเนินชีวิต เป็น ไชอา หัวข้อนี้ ลักษณะท่าทางและรูปแบบการแต่งตัวแม่หาอมแมมเหิมใจมากมาย 555555 แต่เพราะเหตุไรมีความคิดว่ามันโก้เก๋จังวะ เกิดเรื่องที่ ไชอา แสดงคุณภาพตัวเองออกมาได้ดีมากเรื่องหนึ่งเลย ส่วนนักแสดงหญิงเพียงผู้เดียวในเรื่องอย่าง ดาโกต้า จอห์นสัน เสน่ห์ของเธอยังคงเหลือเฟือ แล้วก็หยุดมองไม่ได้เลยเมื่อเธอเข้ามาในฉาก ตัวละครที่เธอได้รับเป็นเหมืิอนผงนัวที่ทำให้หนังมันกลมกล่อมละมุนละไม รวมทั้งใส่เข้ามาแบบพอดิบพอดี ไม่มากหรือน้อยไป ส่วนพระเอกของงานอย่าง แซ็ค ก็อตต์ซาเกน ดาราหนังดาวน์ซินโดรมที่มารับบทเป็น แซ็ค นี่ต้องบอกว่าเป็นอะไรที่ของโคตรดี ผมถูกใจความจริงใจเวลาตอนที่ตัวละครนี้สื่อสารมากมายมั่นใจว่าผู้ที่ได้ดูจะต้องหลงเสน่ห์เค้าแน่ๆ..
.
ในส่วนของรายละเอียดนั้น อย่างที่บอกไปตอนแรกว่าหนังไม่มีอะไรที่หวือหวา เป็นหนังที่พลตง่ายๆแต่เต็มไปด้วยความรู้สึกที่สื่อสารออกมาถึงผู้ชม เรื่องนี้ให้สิบเต็มยังได้เลย แต่ที่หักไปรู้สึกว่าหนังมันสั้นไปหน่อย มันน่าจะขยี้ต่อให้มากกว่านี้ ซึ่งมันเป็นข้อด้อยที่เป็นจุดเด่น ด้วยเหตุว่าหนังมันดึงเราให้มีอารมณ์ร่วมได้จริงใจแบบที่หาไม่ค่อยได้ในหนังปัจจุบันนี้ ..
.
.. 
สรุป .. หนังดีมากกกกกก แถวบ้านใครมีเรื่องนี้เข้าฉาย บอกเลยว่าอย่าพลาดที่จะเข้าไปดู เป็นมีหลายคนต้องการดูแต่แถวบ้านไม่มีรอบ เป็นหนังอีกเรื่องที่น่าจะติดลิสต์หนังของผมตอนปลายปี ใครต้องการหาความสุขจากการดูหนัง เลือกหัวข้อนี้ได้เลยครับผม รักมากกก