Toy Story 4 ทอยส์สตอรี่4

เกือบจะ 10 ปี ในที่สุดการผจญภัยของเหล่าของเล่นก็กลับมาโลดแล่นให้แฟนคลับได้หายคิดถึงอีกที ภายหลังที่ทำให้หลายๆคนหลงมีความรู้สึกว่า Toy Story 3 (2010) จะเป็นการสิ้นสุดความบันเทิงไปแล้ว ซึ่งในภาคนี้ Toy Story 4 หนังได้ จอช คูลลีย์ (Josh Cooley) กระโดดมากำกับครั้งแรก แน่ๆว่ายังคงจะได้ทีมให้เสียงบรรยายทีมเดิม นำโดย ทอม แฮงก์ส (Tom Hanks), ทิม อัลเลน (Tim Allen) รวมทั้งผู้แสดงใหม่อย่าง คีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves)

Toy Story 4 เกี่ยวกับเรื่องราวของ วูดดี ในบ้านข้างหลังใหม่ร่วมกับ บอนนี แล้วก็ของเด็กเล่นของคุณ ซึ่งเขาตั้งอกตั้งใจจะทำทั้งหมดทุกอย่างเพื่อมั่นใจว่าคุณแฮปปี้แล้วก็เหล่าของเด็กเล่นได้รับการดูแล แต่ว่าการพบกันอย่างนึกไม่ถึงกับ โบ พีป เพื่อนเก่าของเขา ทำให้เขามีความคิดเห็นว่าโลกนี้ใหญ่มากยิ่งกว่าที่เขาเคยคาดการณ์นัก ซึ่งนอกเหนือจากผู้แสดงที่ทุกคนนึกถึงอย่าง โบ พีป ที่กลับมาในภาคนี้แล้ว Toy Story 4 ยังขนกองทัพของเล่นเด็กคนใหม่มาสร้างสีสันให้ทุกคนได้สนุกสนานไปกับการเสี่ยงอันตรายครั้งใหม่ของพวกเขาอีกด้วย

กล่าวได้ว่าการกลับมาของเหล่าของเด็กเล่นก็ยังไม่ทำให้แฟนคลับผิดหวัง มีอีกทั้งความสนุกสนานไปกับการเสี่ยงภัยของของเด็กเล่น ตลกโปกฮาไปกับความซื่อตรงของ บัซไลท์เยียร์ และก็จับใจซาบซึ้งใจกระทั่งน้ำตาเกือบจะไหล โดยยิ่งไปกว่านั้นการได้มองเห็นความเจริญอีกขั้นของ วูดดี ของเด็กเล่นผู้เปรียบเหมือนคนเริ่มต้นเรื่องราวทุกสิ่งทุกอย่าง ซึ่งในภาคนี้นอกเหนือจากพวกเราจะได้มองเห็นนิสัยที่ห่วงทุกสิ่งไปเสียหมดของเขา ไม่ปล่อยวาง แถมยังจะต้องมาเจอกับของเล่นเด็กตัวใหม่ๆที่มาแทนที่เขา ในบางครั้งชอบแสดงอกมากมายลบกระจัดกระจายความรู้สึกเศร้าหมองลึกๆอันเป็นผลพวงที่เกิดขึ้นจากการการลากับ แอนดี เด็กคนแรกของเขาในภาคที่แล้ว ทั้งที่เขาเองก็บากบั่นทำความเข้าใจความเคลื่อนไหวในตอนนั้น

แน่ๆว่าหนังก็ยังเพิ่มนักแสดงใหม่ๆเข้ามาให้พวกเราเพลิดเพลินได้อีกหลายตัว ไม่ว่าจะเป็น ฟอร์กี ของเด็กเล่นที่ทำจากส้อม, เอ็งบบี มึงบบี ตุ๊กตาในร้านขายของเก่าที่แม้ในตอนแรกจะดูราวกับว่าตัวร้าย แต่สุดท้ายก็มีมุมมองที่ต่างออกไปทำให้พวกเราเห็นใจคุณได้ ดุก คาบูม นักซิ่งลีลาท่าทางมากมาย ให้เสียงบรรยายโดยหนุ่มฮอต คีอานู รีฟส์ รวมถึง กระต่าย-เป็ด ที่มาขโมยซีนได้ฮาสุดๆซึ่งบอกได้เลยว่านักแสดงพวกนี้เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ผู้แสดงนำของเรื่องอย่าง วูดดี ได้ก้าวผ่านผ่านความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญของชีวิต มั่นใจว่าแฟนหนังควรมีน้ำตาซึมกันแน่ๆ

อย่างที่บอกดูอย่างกับว่าคอนเซ็ปต์หนังในภาคนี้จะเน้นย้ำสะท้อนไปที่เรื่องราวการเปลี่ยนแปลงในชีวิตที่ชอบกำเนิดกับคนทุกขณะของชีวิต เพียงจะช้าหรือเร็วแค่นั้น เหมือนกันกับที่เกิดสังกัดเหล่าตุ๊กตาใน Toy Story ที่ทยอยจากลากันมาเรื่อยกระทั่งมาถึงคิวของนายอำเภอวูดดี แม้ว่าจะผูกพันกันขนาดไหน ในที่สุดแล้วมนุษย์เราก็จะต้องแนวทางเดินของชีวิตที่แตกต่างกันออกไป เหลือเพียงแค่แม้กระนั้นความจำดีๆไว้ให้รำลึกถึงอยู่ในใจตลอดกาล

ส่วนคนไหนกันที่ใจหายใจคว่ำไปในส่วนท้ายของภาคนี้นั้น เป็นได้ว่าหนังอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการผลิตภาคต่อๆไปอีกก็เป็นไปได้ เพราะว่าขนาดภาค 3 ที่ผู้คนจำนวนมากมีความรู้สึกว่าบางครั้งก็อาจจะเป็นภาคสุดท้าย หนังก็ยังคงมีการสร้างภาค 4 ต่อ เชื่ออย่างมากว่าอาจมีอะไรให้พวกเราได้ติดตามกันต่อแบบยาวๆแน่ๆ สุดท้ายเกือบจะลืมบอกไปว่าควรจะมองให้จบเครดิตเพราะเหตุว่าจะมีอะไรฮาๆให้พวกเราได้สนุกสนานกันต่ออีก