47 Meters Down : Uncaged

คำเตือนหนังเรื่องนี้ไม่เหมาะสมกับคนกลัวน้ำลึก กลัวที่แคบ กลัวทะเล กลัวปลาฉลาม และก็ผู้ที่เป็นโรคหัวใจ!
.
.. 
ปลายปีนี้มีแผนการจะพาสาวไปชูบี้ดูวา จะพาคุณไปมุดน้ำมองปลาชะโด ชูบีดูวา จะพาคุณไปโต้คลื่น เอาา!ให้ไม่มีแรง ชูบีดูวา อาบแดดจนถึงผิวเปลี่ยนเป็นสีแทนน ยกบีมองวา อ๊า อาว ให้ชั้นเป็นคนพาคุณไป คงจะจำต้องเลิกล้มโครงงานนี้ไปซะแล้วภายหลังจากดูหนังหัวข้อนี้ อีสัดด ขาดความกรุณาปรานีมากมาย เป็นหนังฉลามที่แม่เชิญชวนเสียวไข่ เสียวขา เสียวหอย เสียวท้องน้อย เสียวไปหมด ทายใจไม่ออกเลยว่ามันจะโผล่ตอนไหน คนใดถูกใจหนังแนวนี้รับรองว่าประทับใจแน่นวล ..
.
.. 47 Meters Down : Uncaged 
เป็นหนังภาคต่อที่ไม่เกี่ยวข้องอะไรก็แล้วแต่เลยกับภาคแรก แม้กระนั้นสิ่งที่มีเช่นกันเป็นพี่หลามที่ดุอย่างยิ่ง พร้อมยัดพร้อมกระวกตลอดระยะเวลา รอบๆนี้เป็นเรื่องราวที่ สาวพากันไปมุดน้ำเพื่อเข้าไปมองถ้ำใต้สมุทร โดยทีแรกๆตกลงกันว่ามองเพียงแค่แปปๆนิดๆหน่อยๆก็จะขึ้นมา รวมทั้งอย่างที่ทราบมันควรจะมีนักแสดงที่เสร่อไปทำอะไรซักอย่างให้กำเนิดความชิบหายตลอด ไม่ยินยอมขึ้น คันยิกๆไปนู้นนี่โน่น อยากรู้อยากเห็นตลอดระยะเวลา ท้ายที่สุดก็พบปลาฉลามมาทักกล่าวสวัสดีครับผม ที่เหลือไปตามมองกันเอาเอง ..
.
.. 
สิ่งที่ถูกใจในประเด็นนี้เป็น หนังแทบจะไม่เยิ่นเย้อท่าทางอะไรเลย เป็นยังจำชื่อจำหน้านักแสดงได้ไม่หมดหนังก็พาพวกเราเข้าโหมดไล่ล่าของปลาฉลามแล้ว แล้วเวลาแม่โผล่มาแต่ละคราวทำเอาผวากระทั่งตัวลอยเลย หนังแบบงี้เพียงแค่ทำฉากเหล่านี้ให้ถึงอกถึกจิตใจผมว่าก็บรรลุเป้าหมายแล้วหละ ซึ่งหนังประเด็นนี้ทำเป็น อย่างที่บอกไปช่วงต้นว่าหนังไม่เหมาะสมกับพวกที่กลัวสมุทร พวกที่จินตนาการกว้างว่าไปสมุทรต้องพบปลาฉลาม เวลานี้เวลาไปสมุทร แม่ผมยังห้ามให้ลงเล่นน้ำเลย แม่บอกระวังปลาฉลาม 55555 เป็นหนังมันเสริมสร้างจินตนาการพวกเราได้สุดมากในเรื่องของนักล่าเบอร์ ในทะเลแสนสวย ฟ้าสีครามผ่องใส แลเห็นเกในลอยอยู่ในสมุทร ขนาดความยาวใหญ่ของปลาฉลามก็จัดอยู่ในระดับธรรมดา มิได้ใหญ่ยาวอึดแข็งทนเว่อร์วังราวกับเรื่องก่อนหน้าอย่าง The meg มันเลยทำให้หนังมันมองสมจริงสมจังแล้วก็บันเทิงใจ 
.
.. 
จังหวะของหนังก็เป็นเสน่ห์อีกอย่างที่ทำให้หนังมันมองสนุกสนาน เป็นพวกเราทายใจไม่ออกเลยว่าผู้ใดกันแน่จะรอดบ้าง แล้วยิ่ง 10 นาทีท้ายที่สุดนี่จะต้องพูดว่า ป่าเถื่อนได้บ้าๆบอๆมากมายกกกกกกก เป็นเอาจริงเอาจังจังหวะแบบงี้ หากมองดูเกิดเรื่องเฮฮาก็ได้นะ แต่ว่าอารมณ์ข้าในตอนนั้นตลกโปกฮาไม่ออก ไม่คิดว่าหนังมันจะพาพวกเราไปถึงจุดนั้น ส่วนตัวแอบเซพงพีส์นะที่หนังยังมีผลให้พวกเราลุ้นตั้งแต่ต้นจนกระทั่งสิ้นเรื่อง ข้อบกพร่องเดียวของหนังก็คือสูตรสำเร็จแล้วก็รายละเอียดที่มิได้มีอะไรแปลกใหม่เท่าไร เป็นดูจบและก็สิ้นสุดกัน ถามคำถามว่าบันเทิงใจไหม๊ มันบันเทิงใจมากมายเลยนะ แต่ว่ามิได้น่าจำถึงกับขนาดจำต้องเข้าไปดูซ้ำอะไรอย่างนี้ โดยรวมแล้วหนังทำออกมาได้บีบคั้น มองสนุกสนาน มีฉากให้พวกเราลุ้น แบบจะต้องกลั้นใจเรียกตัวละครเยอะแยะดี ฮ่าๆ..
.
.. 
สรุป .. มาดูโลดดด บันเทิงใจและก็เชื้อเชิญอึดอัดตามสไตล์หนังปลาฉลามประสาทกิน เช็คระบบหัวใจให้พร้อมนะ หนังมีจังหวะตระหนกตกใจเยอะแยะ แล้วก็มาแบบไม่ทันตั้งตัวด้วย หนังอย่างงี้มาดูกับเพื่อนฝูงเป็นกรุ๊ป คงจะรื่นเริงไม่น้อยเลย