Angel Has Fallen

เดือดชิบหาย เดือดจริงๆเป็นการปิดไตรภาคได้เพอร์เฟ็คแล้วก็ทำให้อดรีนาลีนพล่านพรั่งมากมาย อารมณ์และความรู้สึกหลังดูจบนี่จะต้องขอยืมสำนวนของอาจารย์บู๋ มาใช้อีกซักรอบว่า มันช่างสะเด่าส์ไปเลยอีน้องงงงวยคนใดกันเรียกร้องหาหนังแอคชั่นแบบสนุกเข้มสาดปืนใส่กันเหมือนบ้านอาม่าพวกแม่นี้ผลิตปืนขาย เข้ามาดูเลย สนุกสนานรวมทั้งสาแก่ใจชิบ ..
.
.. Angel Has Fallen 
เป็นการปิดไตรภาคของหนังแอคชั่นของหนังองค์รักษาคุ้มครอง ปธน สหรัฐ รอบๆนี้ดารานำชายของเรื่องอย่าง ไมค์ แบนนิ่ง ที่ไปทำภารกิจฟิชโช่ด้วยการตามไปใส่ใจ ผู้นำ สำหรับเพื่อการพักตามสบายด้วยการจ่อมปลาตกปลา แต่ถ้าว่าพวกเขากลับถูกกรุ๊ปผู้ก่อให้เกิดเหตุร้าย ทิ้งระเบิดปูพรมกะหมายเอาชีวิตโดยมีเป้าหมายเป็น ผู้นำ ในที่สุดตายเรียบ เหลือรอดเพียงแค่ท่านหัวหน้าและก็ ไมค์ แบนนิ่ง หลังเหตุนี้ ไมค์ ถูกตั้งข้อกล่าวหาว่าเป็นคนทำการทั้งหมด ด้วยเหตุว่าหลักฐานมันผูกตัวเค้าแน่นพอกับภรรยาในขณะที่กอดพวกเราแน่นไม่ยินยอมให้พวกเราไปดื่มน้ำชากับเพื่อนฝูง ไมค์ก็เลยจำเป็นต้องทำทุกวิธีการเพื่อพิสูจน์ตัวเองและตามหาผู้ร้ายตัวจริงมาลงโทษให้ได้ ..
.
.. 
ภาคนี้หนังยังคงวนเวียนอยู่กับภารกิจสำหรับการป้องกันท่านหัวหน้าอย่างเดิม แต่บทมีการฉีกไปเล็กน้อยตรงที่ ไมค์ แบนนิ่ง จะเป็นผู้ถูกตามล่าจากสิ่งที่เค้ามิได้ก่อ และก็มีตัวที่เพิ่มเข้ามาเป็น แด๊ดดี้ ที่เป็นตัวลักขโมยซีนรวมทั้งเพิ่มสีสันได้ดิบได้ดีมากมายเป็นทราบเลยว่า ไมค์โหดได้ชเื้อคนใดมา ด้วยเหตุว่าป๊ะป๋าพี่ไมค์นี่จัดหนักจัดเต็มชิบหาย เป็นดูทรงก็รู้ว่าป๊ะป๋าคงจะว่างจัดถึงได้วางกับดักได้อำมหิตอย่างมาก 5555555 การปรากฎตัวของพ่อไมค์ ทำให้หนังมีลุกล่อลูกชนและก็มีรายละเอียดดราม่าที่มากกว่าหนังแอคชั่นดิบเพียวราวกับ ภาคแรก เป็นแอคชั่นมันก็ยังคงจัดเต็มดังเดิม แต่ว่ามีสิ่งที่เพิ่มเข้ามาทำให้พวกเราได้ผ่อนคลายในบางช่วงบางตอนของหนัง หรือจะเครียดกว่าเดิมก็ไม่รู้จักนะ 555 ..
.
.. 
ฉากแอคชั่นในหนังจำต้องพูดว่าหนังยังคงสาดกระสุนใส่กันแบบไม่มีเสียดาย ส่วนท้ายฉากในโรงบาลนี่เป็นเดือดมากมายกก ถึงจังหวะการเล่าเรื่องจะไม่มีหักมุม เพราะว่าพวกเราผู้ชมก็เกือบจะทายใจออกตั้งแต่มองเห็นหน้าแล้วว่าผู้ใดเป็นฆาตกร เป็นคนแบบแม่นี้เป็นคนดีมิได้ จำต้องผู้ร้ายสิ่งเดียว 555555555 ราวกับหนังไม่ได้ตั้งใจจะหลอก อย่างกับเป็นการบอกโต้งเลยว่า ไอ่ปีลิงนี่แหละผู้ร้าย แกไม่ต้องลุ้น ไปเสพแอคชั่นมันสิ่งเดียว ซึ่งจะต้องพูดว่าหนังทำถึงและก็ลืมเรื่องรายละเอียดไปเลย คุณลักษณะเด่นของเฟรนไชส์ Fallen เป็นแอคชั่นแบบข้ามาผู้เดียวของ พี่ไมค์ แบนนิ่ง ซึ่งคราวนี้ หนังยังคงไว้ลายในความ ข้ามาคนเดียว ของพระะเอกได้แบบไม่มีตก เป็นแม่งอึดตายยากชิบหาย ขนาดรถยนต์คว่ำ 2-3 รอบ พี่ไมค์กูยังเดินชิสบายใจได้อยู่เลย 555555
การแสดงของพี่เจิดของพวกเรายังคงเท่ห์แบบดิบดังเดิม เพียงแค่ยักคิ้วผงกศีรษะส่งสัญญาให้กลุ่มรุกรานทำตามอย่างที่เขาสั่งเฉยๆไม่ต้องกล่าวอะไรแม่งก็โก้ชิบหายแล้ว ข้อด้อยเดียวของหนังก็คือสูตรสำเร็จที่ไม่ได้ต่างอะไรจากแอคชั่นเรื่องอื่นๆเป็นพวกเราเกือบจะเดาฉากจบออกเลยว่า มันจะอะไรอย่างไร ไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่มากแค่ไหน ย้ำไปที่แอคชั่นและก็ความมันส์สิ่งเดียวจริงๆ..
.
.. 
สรุป .. 2-3 อาทิตย์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเจอแม้กระนั้นหนังเครียดหนังผี หนังอะไรไม่รุ้เยอะมากไปหมด ทดลองเปลี่ยนสีเปลี่ยนแปลงกลิ่นมาดูประเด็นนี้ เพื่อเป็นการระบายรวมทั้งกระตุ้นรีทุ่งนาลีนในตัวให้พุ่งพรวด มันช่างเป็นอะไรที่กระปรี้กระเปร่ามากมายกก มาดูเลยนะครับ หนังสนุกแล้วก็มันมากมาย ..