AnnaBelle Comes Home

อีเบลลลลมึงมันดื้อออออออ มึงมันเป็นตุ๊กตาดื้อ มึงมันทำตัวไม่น่ารัก ผ่านมายาวนานหลายปีดีดักเอ็งก็ยังคงนิสัยดังเดิม เค้าก็บอกปากเปีกปากแฉะบอกให้อยู่นิ่งเฉยๆอย่าไปรบกวนเค้า แกงก็ยังส่งผลให้เค้ามิได้ ยังคงเป็นหนังผีที่มีความประสาทกินอย่างเดิม ผีเยอะกว่าเดิม หลอกเก่งเหมือนเดิม 
.
.. 
ผมดูรอบตอนเช้าสุดเพราะเหตุว่าคิดไว้ว่าออจากโรงมายังยังไงก็พบแสงอาทิตย์ คงจะไม่ทำให้พวกเรากลัวติดหัวเท่าไหร่ หาใช่เช่นนั้นไม่หนักกว่าเดิม ทั้งยังโรงมีเรา กับคนต่างชาติรุ่นป้าที่เข้ามาก่อนหน้าที่ผ่านมาแล้วนั่งแถวหน้าสุดคนนึง เป็นมีสองคน จนกระทั่งในตอนนี้ยังหยุดคิดมิได้เลยว่า ฝรั่งที่นั่งแถวหน้าคนนั้นเป็นผีที่มานั่งมองเป็นเพื่อนรึเปล่าวะ 555555555555 เปิดเรื่องมาครอบครัวปราบผี วอร์เรน ได้รับตุ๊กตา อันท้องนาเบล กลับมาเอาไว้ในห้องเก็บของส่วนตัว ที่ในนั้นมีแต่ว่าเครื่องรางของขลังรวมทั้งข้าวของที่จะต้องคำสาปแช่ง โดยลงคาถา พุธธัง อาราตนานัง ธรรมมัง อาราตานัง สังฆัง อาราตนานัง ไว้ไม่ให้วิญญานออกมาก่อกวน แต่แล้ววันหนึ่ง ลุกสาวของ พวกเขาอย่าง จูดี้ วอร์เรน และคนดูแลของเขาได้ปล่อยวิญญานร้ายตนนี้ออกมา แต่รอบนี้นุ้งเบลเค้ามิได้มาผู้เดียว พาเพื่อนฝูงมาเป็นมุ่ภาควิชา จนถึงน้องจูดี้รวมทั้งผองพี่จำเป็นต้องวิ่งหนีกันให้บ้านรึ่มดังเดิม 
.
.. 
ส่วนตัวผมมีความรู้สึกว่า อันนาเบล รอบนี้ ความน่าสยองคอยปลงไปพอควรจากภาคที่แล้ว แต่ว่าความสนุกสนานจำเป็นต้องพูดว่า เป็นหนังผีที่มองบันเทิงใจมากยิ่งกว่าเรื่องไหนในตอนหลังมานี้เลย แล้วก็แน่ๆว่าจักรวาลคอนจูริง มันควรจะมี คนขี้เสือก ซึ่งประเด็นนี้ก็มี เป็นทุกๆอย่างชิบหายเพราะว่าแกผู้เดียวนี่แหละ เข้ารูนู้นออกรูนี้ มั่วซั่วไปหมด ผมชอบตรงที่หนังมันจั่วหัวว่า ตุ๊กตาอันนาเบลมิได้โดนผีสิง ที่มันย้ายไปย้ายมาแสดงความเถื่อนไม่ใช่ตัวมัน แม้กระนั้นมันเป็นเพราะว่ามีผีร้ายเป็นคนรอทำ ผีในเรื่องวางแบบมาได้น่าขนลุกพอเหมาะพอควร หากมองรอบมืดค่ำสุดคงจะได้อรรถรสมากยิ่งกว่านี้แน่นอน..
.
.. 
การเล่าเรื่องยังคงตามสไตล์หนังแนวนี้ไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่เยอะแค่ไหน เน้นย้ำบีบคั้นผู้ชมซะมากยิ่งกว่า ซึ่งหนังก็ยังคงไว้ลายสำหรับในการหลอกได้อย่างยอดเยี่ยมไม่มีตก ฉากสะดุ้ง มีมาให้หัวใจได้สูบฉีดตลอด ทายใจออกบ้างไม่ออกบ้าง แต่ว่ามีฉากนึงเป็นแบบ อีเหี้ยใจเต้นตุบๆเลย มาแบบไม่ทันตั้งตัว แล้วยุ่งเป็นฉากที่ผมว่าน่ากลัวมากมายด้วย แม้กระนั้นมิได้ยินเสียงกรี๊ด เนื่องจากว่าทั้งยังโรงมีสองคน 5555555555 รายละเอียดในภาคนี้มิได้เน้นย้ำไปที่ตัวอันนาเบลอปิ้งเดียว เพราะว่ามันยังมีผองผีผองสหายของมันที่หลุดออกมาจากพลังอันแรงกล้าของตุ๊กตาอันท้องนาเบล เป็น 30 นาทีด้านหลังนี่จัดเต็มขนมากันให้พรึบพรับ จุดด้วยของหนังก็คือความจำเจและก็การเล่าเรื่องแบบเดิมที่แทบจะไม่มีอะไรหักมุม เล่าเป็นเส้นตรงเดินเรื่องไปเรื่อยย้ำความเพลิดเพลินความน่าขนลุกแบบหลอกให้สะดุ้งแบบเดิมเป็นคนไหนกันแน่ถูกใจหนังผีสไตล์อย่างนี้ มั่นใจว่าก็คงจะจำเป็นต้องถูกใจภาคนี้ดังเดิมนั่นแหละ ..
.
.. 
สรุป .. ความน่าสะพรึงกลัวบางทีอาจไม่พีคเข้าขั้นกรี๊ดกระทั่งแพทย์เหมยตก แต่ว่าความสนุกสนานนี่บอกเลยว่า เป็นหนังผีที่สนุกสนานมากมายชี้แนะรอบดึกดื่นสุดน่าจะเป็นการเพิ่มอรรถรสในความน่าสยดสยองของหนังหัวข้อนี้เจริญ