Midsommar

ถุกจริตกับคนวิตถารแบบข้าชิบหาย หนังแม่งบ้าบอคอแตกมากมาย วิปริตสมกับเรท 20+ จริงๆน้องหนูอดมองนะจ๊ะ พี่เศร้าใจด้วย ..

ระหว่างมองก็นั่งมึนในป่าดวย ป่าหมี ป่าดงหมอย ว่าอะไรของแกวะเนี่ย อึดอัด ประสาทกิน ขำขัน เสียวววววว อู้ๆว อ้าชิบหายเอ้ยยยย งงมากไปหมด พอสมควรจบออกโรงมายืนเยี่ยวแบบงงมากขับขี่รถกลับไปอยู่ที่บ้านก็ขับแบบงงงวยแวะกินกวยเตี๋ยวเล็กน้ำตกใส่ผักบุ้งเยอะมากๆหน้าเซเว่นก็รับประทานแบบสับสนซึ่งมันหยุดนึกถึงหนังมิได้เลย รู้สึกเสมือนโดนสะกดจิตอย่างไรไม่เคยรู้ แต่ว่าพอเพียงผ่านไปครู่หนึ่ง ก็รับรู้สึกว่าหนังแม่สนุกสนานรวมทั้งถูกจริตคนวิตถารแบบเราชิบหายเลยว่ะ55555555555555 ..

.. Midsommar หนังเกี่ยวกับเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นที่ถูกสหายในกลุ่มเชื้อเชิญท่องเที่ยวภูมิลำเนาของตัวเองยังประเทศ ประเทศสวีเดนเพื่อไปดูพิธีการบางสิ่งบางอย่าง แรกก็เสมือนจะไม่มีอะไร แถมยังเต็มไปด้วยความงดงาม ท้องทุ่งสีเขียวชอุ่ม การแต่งกายด้วยชุดสีขาว ขาดเพียงแค่เอาเทเลทับบี้มาวิ่งเท่านั้นล่ะ เป็นทั้งหมดทุกอย่างมันมองแจ่มใสโลกงามไปหมด ดูแล้วอยากจะเอาตนเองไปเกลือกนอนบนผืนต้นหญ้าที่นั้น แม้กระนั้นพอเพียงผ่านไปได้ครู่หนึ่ง เริ่มมีเหตุแปลกเกิดขึ้น แถมพิธีบูชาก็เบาๆไต่ระดับความพีคขึ้นไปเรื่อยกระทั่งไปถึงจุดสูงสุดในตอนปลายที่จะทำให้ท่านจะต้อง ประสาทกิน ..
.

.. ขั้นแรกขอทำความเข้าใจสำหรับผู้ที่จะไปดูก่อนว่าหนังเรื่องนี้มันมิได้เป็นหนังผีนะ ไม่มีผีซักตัว แถมฉากต่างๆก็เป็นกลางวันหมด รวมทั้งอันนี้สำคัญ เป็นจุดที่ผมถูกใจมากมายเลยก็คือ หนังไม่มีฉากตุ้งแช่หรือหลอกให้สะดุ้งเลย ย้ำว่าไม่มีเลย คุณสามารถดูได้แบบไม่ต้องปิดตาปิดหู นั่งดูได้แบบชิลๆ( แต่ว่ารายละเอียดไม่ชิลนะ เป็นมีบางบุคคลจะมีความรู้สึกว่าประเด็นนี้มันเป็นหนังผี เลยต้องการบอกไว้ก่อนเพื่อรู้เรื่องตรงกัน ซึ่งรายละเอียดของหนังจำต้องกล่าวว่าเป็นหนัง พิธีการ ที่ไร้สาระแหกขาแหกหอยได้จิตมากมายหนังแนวอย่างงี้นานๆไหนจะมีหลุดออกมาซักครั้ง แล้วก็ผมก็เป็นผู้ที่ถูกใจดูอะไรแบบงี้มากมาย ตอน Hereditary ที่หลายๆคนเสียงแตกหนุ่มมีทั้งยังถูกใจและไม่ถูกใจ ผมก็อยู่ในกลุ่มของผู้คนที่ถูกใจ เป็นที่ถูกใจเพราะเหตุว่าหนังอย่างงี้พวกเราไม่ค่อยพบ ซึ่งมันไม่แมส มันมิได้ทำมาเอาอกเอาใจผู้ชม ราวกับเค้าทำเอาจิตใจตนเอง แล้วพวกเราก็ดันไปถูกใจอะไรแบบงี้ 5555 ..
.

.. ความเรท 20+ จำต้องพูดว่าหนังจัดเต็มมากมายจริงๆถึงแม้ว่าจะมีน้อยหรอมแหรมราวกับหมอแมว แต่ว่าทุกฉากจะต้องกล่าวว่าติดตารวมทั้งสยดสยองเชิญเสียวทั้งหมด บางฉากนี่ราวเอาศพของแท้มาเลย ส่วนฉาก Sex ที่ก่อนหนังฉายมีการเคลมว่า โจ่งครุ่ม มองเห็นดวย มองเห็นหมี มองเห็นหมอหลุบลับไปหมด ก็จำเป็นต้องพูดว่ามันก็จัดเต็มจริงๆนั่นแหละ แต่ว่าส่วนตัวผมว่ามันเป็นฉากมีเพศสัมพันธ์ที่ดูแล้ว เฮฮา มากยิ่งกว่าจะเกิดอารมณ์ทางเพศแบบที่ทำให้น้อนชายตนเองออกมาเต้น อ๊าวว ออกมาเต้น เด็ดขาดลีลาไปเลย ส่วนใจความหลักของหนัง ส่วนตัวผมถูกใจมากเลยนะ ซึ่งมันทำให้พวกเราอยากรู้อยากเห็นว่ามันจะอะไรกันอย่างไร เป็นตอนกลางเรื่องก็ทายใจออกแล้วว่าหนังจะพาพวกเราไปจุดไหน แต่ว่าที่ต้องการทราบเป็น มันจะพาพวกเราไปจุดนั้นได้สุด แล้วก็โรคทางจิตได้เพียงใดกันนะ พอใช้มองเห็น ก็จำเป็นต้องกล่าวว่าถูกใจเลย มีความคิดว่าหนังมันมาสุดดี ถึงมันจะดูรวบรัดไปหน่อย เป็นระยะแรกมาอย่างพอง แม้กระนั้นพอเพียงถึงจุดพีคกลับรวบรัดให้จบเพียงแค่ 10-20 นาทีเอง แต่ว่าโดยรวมก็ยังนับว่าสนุกสนานและก็น่าจดจำชิบหาย ..
.

.. สรุป .. คอหนังสายหนังโรคจิต ห้ามพลาดเลย ชอบในความประสาทแดกของหนัง ทั้งตัวเนื้อหาและเสียงกรีดร้องแบบโหยหวน เป็นอีกเรื่องที่ทำให้ภาพในหนังติดตา แถมเสียงหลอนๆยังติดหูอีกด้วย