The Secret Life of Pets 2

ฮืออออออออ ไม่ไหวแล้วววววววววววววววววววจ้าน้องขา เดินออกโรงมาแข้งขาสิ้นแรงมากกว่าตะหมัยจูบแรกตอนประถมอีก หนังน่ารักมักมากกกกกกกกกกกกกกกกก
เป็นดูจบกลับไปอยู่บ้านโกนหนวดโกนหนวดเคราปรับพฤติกรรมให้อยู่ในโหมดน่ารักน่าเอ็นดูแล้วเข้าไปโผกอดเจ้าตูบที่เลี้ยงไว้ที่บ้านโดยทันที หนังทำออกมาเอาอกเอาใจคู่รักสุนัขรักแมวเจริญมากมายเป็นแอนิเมชั่นซึ่งมีแต่ความน่ารักน่าเอ็นดูน่าหยิกน่าจับน้องในเรื่องแต่ละตัวมานอนตีพุงน่ารักว้อยยยยยยยยยยย ..
.
.. The Secret Life of Pets 2 
เกิดเรื่องราวของกรุ๊ปสัตว์เลี้ยง ที่คราวนี้พวกเขาจะต้องพบสถานะการณ์แตกต่างออกไป โดย เจ้าแม็กซ์ สุนัขพระเอกของเรื่องได้เริ่มเดินทางไปท่องเที่ยวบ้านนอกกับเจ้าของ รวมทั้งได้พบกับเหตุที่จะทำให้เค้าแข็งแกร่งขึ้น ส่วน กิ๊ดเจต สุนัขปอม ที่ไม่แน่ใจว่าถูกฝึกฝนมาจาก อีแนนเพื่อนผมรึเปล่า เนื่องจากตอแหลคันยิกๆอยากได้ผู้ชายจนฝีสั่น กั๊ดเจตมีภารกิจคือ ดูแลของเล่นเด็กที่แม็กฝากไว้ แต่ว่าตัวเค้าดันเผลอทำหลุดไปอยู่ภายในห้องที่มีแมวเยอะไปหมด ส่วนโนบอล มีภารกิจปล่อย เสือขาวที่กำลังถุกเจ้าของคณะละครสัตว์ทำร้าย เหตุการณ์ทั้งหมดถึงแม้จะแยกกันคนละภารกิจแต่ว่าต้องบอกเลยว่า การเล่าเรื่องไหลลื่นรวมทั้งเอามาบรรจบกันได้ดีและก็น่ารักน่าเอ็นดูมากมายๆ..
.
.. 
ภาคแรกของแอนิเมชั่นประเด็นนี้ผมยังคิดออกดีว่ามันบันเทิงใจ น่ารักน่าเอ็นดู ติดใจรวมทั้งผมถูกใจมันมากพอรู้ดีว่าจะมีภาคต่อก็จดจ่อคอยในทันที แล้วก็ไม่ผิดหวัง หนังยังคงสนุกสนานแล้วก็รังสรรค์ตัวละครออกมาได้น่ารักอย่างเดิม ตัวละครทุกตัวอยู่เกือบจะครบ เจ้ากระโต่ยสโนว์บอล จอมป่วนปั่นภาคนี้ก็ยังคงปั่นป่วนแล้วก็กวนส้นตีนอย่างเดิม แม็กซ์ก็ยังคงเป็นสุนัขหวานใจเจ้าของ แต่ว่ารอบนี้เจ้าของดันมีลุกน้อย ซึ่งเค้าก็ยังคงรักและก็ผูกพันธ์รวมทั้งปฏิบัติภารกิจเพื่อนเล่นของคนเราได้แบบไม่มีข้อบกพร่อง ส่วนกิ๊ดเจต นี่อารมณ์ตอแหลของนางนี่ระดับเต็มสิบ เรื่องวุ่นในส่วนของนางก็เกิดจากการเพ้อฝันถึงผู้ชายนี่แหละ 55555 ส่วนตัวละครใหม่ที่เพิ่มเข้ามา ก็มองหรูดี มั่นใจว่าถ้ามีภาคต่อ ตัวละครนี้คงจะมีหน้าที่ไม่มากก็น้อยแน่ๆ ..
.
.. 
ความน่ารักน่าเอ็นดูนี่จำต้องบอกเลยว่า มีเท่าไร คือเทให้หมดหน้าตักเลย ถึงแม้ว่าจะน้องเอาที่นาพ่อไปจำนำก็จะยอมทำ คนที่มิได้อินกับสุนัขแมวบางทีอาจรู้สึกเฉยๆนะ แต่สำหรับผู้ที่ผูกพันธ์กับสัตว์เลี้ยงมาตั้งแต่จำความได้แบบผมเป็น แทบดิ้นตายติดอยู่โรง ผมชอบฉากที่สุนัขไปพบแพทย์แล้วใส่ลำโพงมาก คือ มันใช่เลยอ่ะ ดูแล้วโคตรขำ นึกถึงสุนัขที่บ้านเลย ผมว่าคนทำเรื่องนี้เก่งมากนะ ดึงหัวใจหลักที่แฟนสัตว์เห็นจะต้องตีเข่าฉาดภาคแรกผมก็ให้แต้มเท่าๆนี้แหละ เนื่องจากถูกจริตกับหนังประเด็นนี้มากมายจริงๆส่วนเรื่องความสนุกสนานร่าเริง ซึ่งมันก็ยังเป็นแอนิเมชั่นเบาสมองดูแบบสนุกไม่ต้องคิดอะไรมากมาย ดูไปยิ้มไป มุขที่ใส่เข้ามาเด็กก็ฮากันครืนถ้าเกิดชักชวนลุกชักชวนหลาน ไปดูผมแน่ใจว่าพวกเค้าจะต้องถูกใจมากมายแน่ๆ ..
.
.. 
สรุป .. หลงรักแอนิเมชั่นเรื่องนี้อีกแล้ว เป็นการนั่งดูหนังในเวลาชั่วโมงกว่าแบบสุขสบายมากกกกกกๆที่สำคัญ คนรักสุนัขรักแมวนี่ไฟต์บังคับเลยนะ จะต้องเข้ามาดูให้ได้ ถูกใจขอรับน่ารักน่าเอ็นดูดี มาดูกันนะ